ạo Séng Cù Mường Khương được sản xuất theo phương thức canh tác truyền thống lại được trồng trên núi cao cùng nguồn nước sạch. Quá trình xay xát cũng hoàn toàn là thủ công. Hàm lượng dinh dưỡng cao. So với các loại gạo khác thì gạo séng cù có hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần. Do đó rất có lợi cho sức khỏe khi sử dụng. Cơm Séng Cù ăn dẻo, mềm, vị ngọt đậm, có mùi thơm hương cốm. Đặc điểm của gạo séng cù hạt dài là khi nấu cơm sẽ dẻo nhưng lại tơi và ăn không hề bị ngán. Đặc biệt loại gạo này đáp ứng tốt với những người có hệ tiêu hóa khó tính bởi sẽ giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn. Gạo dẻo đi cùng với độ dai nhưng không hề nhão.Vì vậy khi ăn có cảm giác dai dai rất thích thú và khiến bạn không thể nào ghét cơm séng cù được.